0948 495 666

TÌM HIỂU CÁC LOẠI BAO BÌ MÀNG GHÉP

TÌM HIỂU CÁC LOẠI BAO BÌ MÀNG GHÉP

Khi nói tới bao bì màng ghép, chắc hẳn nhiều người lạ lẫm và có thể lắc đầu không biết nó là loại bao bì gì. Nhưng thật ra đây là loại bao bì xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực, và được sử dụng thường xuyên và rất phổ biến. Nhằm mang đến nhiều thông tin kiến thức bổ ích cho người tiêu dùng. Trong bài viết sau đây chúng ta đề cập đến một vài thông tin đặc điểm của loại bao bì trên. Bởi khi không có thông tin chính xác, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa sử dụng bao bì của người tiêu dùng.

Bao bì màng ghép
Bao bì màng ghép

 

Bao bì màng ghép là gì?

Là một loại bao bì sử dụng vật liệu được ghép từ nhiều lớp kết hợp lại với nhau. Thường các lớp vật liệu được ghép là: Giấy, MPET, LLDPE… Các loại vật liệu này có đặc tính và chức năng khác nhau, nhưng khi kết hợp lại thì tại thành một khối vô cùng bền chắc. Khi đó chỉ một tấm vật liệu vẫn có thể cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, hơi ẩm, độ cứng, tính chất in tốt, tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt… như yêu cầu đã đặt ra. Hơn hết loại bao bì này mềm và có bề mặt khá min màng, màu mực in lên cũng đẹp và đa dạng hơn do đó hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của người tiêu dùng.

Các loại màng.

– Màng đơn: Các loại màng như LDPE, HDPE, PP kiếng, OPP có thể sử dụng làm bao bì màng ghép mà không cần phải ghép với bất kỳ vật liệu nào khác (bao bì màng đơn). Với các quy cách túi nhựa pe đơn giản như túi dạng ống hàn đáy, túi seal biên, miệng gắn zipper…

– Màng ghép: Các loại màng thường được sử dụng để ghép lại với nhau tạo nên bao bì (bao bì màng ghép) bao gồm các loại màng có thể dùng làm vật liệu in như PA, OPP, PET sẽ được ghép với các loại màng khác như MPET, AL, CPP, PE để tạo nên các cấu trúc màng như : PA/PE; OPP/PE; OPP/MPET/PE; OPP/AL/PE; OPP/CPP; PET/PE; PET/AL/PE; PET/MPET/PE. Sau đó sẽ được làm thành túi với các mẫu mã như Hàn 3 biên, hàn lưng giữa, hàn lưng hông, đáy đứng, miệng gắn zipper, đục lỗ quai xách… Đáp ứng tối ưu nhất tính thẩm mỹ cho bao bì.

Đơn vị đo độ dày của màng là Micromet, thường được gọi là Mic.

Cuộn màng ghép
Cuộn màng ghép

Phân loại bao bì theo tính chất các loại màng.

  1. Bao bì dược phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật,…

–  Cấu trúc vật liệu: PET/MPET/LLDPE, PET/AL/LLDPE, OPP/MCPP/PE,…

  1. Bao bì thịt tươi – hải sản, thủy sản đông lạnh, hút chân không,…

–  Cấu trúc vật liệu: PA/LLDPE, OPP/LLDPE, PET/LLDPE, …

Bao bì thuỷ sản
Bao bì thuỷ sản
  1. Bao bì Trà – Cà phê:

–  Cấu trúc vật liệu: OPP/PP, OPP/PE, OPP/CPP, OPP/MCPP, PET/MPET/LLDPE, PET/AL/LLDPE,…

Bao bì cà phê
Bao bì cà phê
  1. Bao bì bánh, kẹo, túi gạo, hạt giống, lúa, bắp, đậu, bột mì, khô bò, hạt điều,…

–  Cấu trúc vật liệu: OPP/PE, OPP/CPP, PET/MCPP, PET/PE, PA/PE,…

Bao bì bánh kẹo
Bao bì bánh kẹo
  1. Bao bì mỹ phẩm – dầu gội, túi bột giặt, chất tẩy rửa dạng lỏng…

–  Cấu trúc vật liệu: OPP/ LLDPE, OPP/ MPET/ LLDPE, PET/ LLDPE, PET/ MPET/ LLDPE,

Bao bì bột giặt
Bao bì bột giặt

Với rất nhiều các ưu điểm đã được nêu ở trên, hiện tại bao bì màng ghép đã và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bao Bì Xanh là một trong những đơn vị chuyển sản xuất bao bì có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vong và mong muốn sẽ là đối tác cung cấp bao bì màng ghép cho quý khách hàng trong thời gian tới. Nếu các bạn cần thêm thông tin chuyên sâu về bao bì màng ghép cũng như bao bì thực phẩm xin vui lòng liên hệ qua số: 0948 945 666 để được biết thêm thông tin.

Tổng hợp Bao Bì Xanh